มิสแกรนด์น่าน แฉเหตุสละสิทธิ์ เพราะไม่ได้เงินรางวัล-ถูกสั่งให้ไปกินข้าวกับสปอนเซอร์


 มีน อัจจิมา มิสแกรนด์น่าน 2017 เผยสาเหตุลาออกจากตำแหน่ง เพราะยังไม่ได้เงินค่าตัว ทางทีมงานสั่งให้ไปทานข้าวกับสปอนเซอร์ ยันไม่เคยสร้างปัญหาเหมือนที่ถูกว่า 

          กลายเป็นประเด็นร้อนสนั่นเวทีมิสแกรนด์ไทยแลนด์  (Miss Grand Thailand) เมื่อ ณวัฒน์ อิสรไกรศีล ได้โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กว่า ใครจะรับผิดชอบกับค่าใช้จ่ายทั้งหมดของการจัดงานมิสแกรนด์น่าน 2017 พร้อมจวกเด็กที่ขาดความรับผิดชอบ เห็นแก่ตัว คิดเอง ทำเอง ประกาศปลดตัวเองไม่สนใจใคร เป็นผู้เข้าประกวดที่แย่ที่สุดที่เคยมีมา หลัง มีน อัจจิมา ผู้ชนะประกวดขอสละตำแหน่ง
                 ล่าสุด (30 พฤษภาคม 2560) มีน อัจจิมา ได้โพสต์ชี้แจงถึงสาเหตุในเฟซบุ๊กส่วนตัวว่า ที่มีนได้ขอสละสิทธิ์ ขอชี้แจงปัญหาดังนี้ ก่อนหน้านี้มีนได้มีงานคิวละครชนไว้ จึงทำให้กลัวเกิดปัญหางานซ้อน แต่สุดท้ายทางกองใหญ่ได้แก้ปัญหาส่วนนี้ไปให้แล้ว และเนื่องจากมีนยังไม่เคยได้รับเงินรางวัลจากการประกวดมิสแกรนด์น่านเลย ทั้งที่มีนก็ไปเดินสายขอบคุณสปอนเซอร์ที่สนับสนุนในเวทีที่น่านแล้ว และก็ไปทำงานตามภารกิจให้ทุกครั้งที่ทางกองขอมา พอจะต้องขึ้นประกวดเวทีต่อไป ก็มีข้อเสนอให้เราต้องไปกินข้าวกับสปอนเซอร์เพื่อให้มีผู้สนับสนุนการประกวดในเวทีต่อไป ซึ่งก็ไม่ได้ตอบรับว่าจะไปกินข้าวด้วย และคิดว่าไม่น่าจะเป็นเราที่จะต้องไปกินข้าวเพื่อหาให้คนมาสนับสนุนหรือเป็นสปอนเซอร์ให้ 

          จนใกล้จะถึงการประกวดเราลองถามถึงเงินรางวัลจากเวทีน่าน ก็ได้รับคำตอบว่ายังไม่สามารถหาให้ได้ เราเห็นถึงความไม่พร้อมจึงตัดสินใจไม่อยากให้ใครต้องเป็นภาระเรื่องค่าใช้จ่าย ส่วนตัวเองก็ไม่ได้ไปคาดหวังแล้วที่จะได้รับเงินจากการประกวด ประกอบกับได้คุยแล้วเรื่องจะสละสิทธิ์ ว่าน่าจะสามารถสละสิทธ์ได้ ไม่ได้เป็นการดื้อดึงหรือเอาแต่ใจตนเองว่าต้องการที่จะสละสิทธิ์ลูกเดียว ก็ได้รับคำตอบว่าทำได้และจะแจ้งกองประกวดให้ ไม่ได้ทราบว่าจะเกิดปัญหาแบบนี้ตามมา มงกุฏและสายสะพาย ของที่ได้มาทุกอย่างเราได้มอบคืนไปหมดแล้ว เราเองก็ไม่มั่นใจว่าจะโดนเทระหว่างประกวดมั้ย ใครจะดูแล ชุดที่จะใช้ในวันประกวด การซัพพอร์ทต่าง ๆ เป็นอย่างไรก็ไม่รู้เลย

 
          มีนขอยืนยันว่ามีนไม่ได้เป็นอย่างที่ถูกต่อว่าทั้งจากหลายฝ่าย และจากกองประกวดมิสแกรนด์ มีนไม่เคยสร้างปัญหาให้ใคร ไม่เคยเรื่องมาก ทุกอย่างที่ทำมีเหตุผล และคุณแม่ก็ได้ชี้แจงส่วนตัวกับทางกองประกวดไปก่อนหน้านี้แล้ว ที่ไม่ได้เข้าไปตอบโต้ผ่านสื่อเพราะไม่อยากให้ใครเสียหาย และก็เห็นใจในเหตุผลของแต่ละคน จึงยังไม่กล้าออกมาชี้แจงในส่วนของตนเอง แต่ถ้ามีนต้องปกป้องใคร แล้วคนที่เสียคือมีนเองทั้งหมด มีนก็ขอโอกาสได้ชี้แจงบ้าง มีนเงียบมานานมากแต่ก็โดนจากอีกฝั่งนึงมาตลอด โดนผลกระทบจากทางโซเชียลเยอะมาก แค่อยากขอให้สิ่งโดนกล่าวหา มีข้อมูลความจริงแจ้งขึ้นมา ไม่ก็ลบไป แต่ในเมื่อเรื่องมันบานปลาย และคนยังเข้าใจผิดอยู่ เราก็ต้องออกมาปกป้องสิทธิ์ของเราบ้าง 

          หลายคนบอกว่ามีนเป็นเด็กไม่มีความรับผิดชอบ เด็กกะโหลกกะลา ท้องบ้างอะไรบ้าง ด่าเราหลาย ๆ อย่างแรงยิ่งกว่าพ่อแม่เราด้วยเราด้วยซ้ำ มีการกล่าวหาเราสารพัด เนื่องจากสิ่งที่คุณไม่รู้ ว่าเกิดอะไรเบื้องหลังบ้าง เราเจอปัญหาอะไรมาบ้าง คำพูดคนมันทำร้ายกันได้ง่าย ๆ เลยนะคะ กับตัวเองที่ต้องเห็นใครมาด่าเราสารพัด แล้วไม่สามารถตอบโต้อะไรได้เลย มันก็รู้สึกแย่พอแล้ว งานทุกงานที่ผ่านมา มีนก็รับผิดชอบทุกงานอย่างเต็มที่มาตลอด ถ้ามีนเลือกได้ มีนก็คงไม่ออกและไม่ทำแบบนี้ ถ้าไม่เกิดปัญหาอะไรขึ้นจริง ๆ มีนไม่ได้อยากให้เรื่องมันบานปลาย หรือต้องการทะเลาะกับใครต่อไปอีก มีนต้องการแค่ให้ลบและเข้าใจในสิ่งที่คุณพูดกล่าวหาเรา          พร้อมทิ้งท้ายว่า ขอบคุณคนที่เข้าใจ แล้วมีนก็ขอโทษด้วยค่ะ สำหรับใครที่อาจจะเคยเชียร์อยู่แล้วทำให้ผิดหวัง กราบขอโทษทางกองประกวดและพีดี และขอโทษด้วยทุก ๆ คนนะคะ อยากขอให้เรื่องมันเงียบ ไม่ต้องเกิดการว่าใครต่อไม่ว่าฝ่ายไหนก็ตาม ไม่ได้อยากจะพาดพิงถึงใครแต่มีนแค่อยากมาชี้แจงในส่วนของมีน และขอให้เรื่องจบลงเพียงเท่านี้ด้วยเถอะนะคะภาพและข้อมูลจาก เฟซบุ๊ก Aujjima Kosuma